Volvo cho ra mắt xe tải khung cứng mang thương hiệu Volvo

Hãng Volvo sẽ tham gia vào thị trường xe tải khung cứng với các dòng sản phẩm mang chính nhãn hiệu Volvo. Sử dụng cơ sở vật chất sẵn có tại nhà máy tại Motherwell, Scotland, hãng sẽ đưa ra thị trường bốn model xe tải từ 45 tấn R45D cho đến 100 tấn R100E.

Hãng Volvo  thông báo sẽ tham gia vào thị trường xe tải khung cứng với các dòng sản phẩm mang chính nhãn hiệu Volvo vào quý hai năm 2018. Việc phát triển bốn model thiết bị này kế thừa từ kinh nghiệm sẵn có của công ty con thuộc tập đoàn Volvo là Terex Trucks, kết hợp với thế mạnh về công nghệ tiên tiến của chính tập đoàn Volvo. Ban đầu, hãng sẽ đưa ra thị trường bốn model bao gồm xe tải 45 tấn R45D, 60 tấn R60D, 72 tấn R70D và model lớn nhất lên đến 100 tấn R100E.

Xe tải R100E là một chiếc xe tải khung cứng 100 tấn hoàn toàn mới mang thương hiệu Volvo được phát triển dựa trên nhu cầu của thị trường và sự am hiểu khách hàng. Thiết bị sử dụng các linh kiện và công nghệ tiên tiến nhất và có thiết kế mang tính đột phá – điều đó sẽ mang lại các giải pháp hoàn hảo cho các khách hàng trong ngành khai khoáng về việc nâng cao hiệu quả, giảm chi phí và tăng năng suất.

NGHIÊN CỨU KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU

Dựa trên dòng xe tải nổi tiếng hiện có TR-Series của Terex Trucks, các model thuộc serie D R45D, R60D và R70D được Volvo phát triển theo một quy trình nghiên cứu và đúc kết kỹ thuật chuyên sâu, đảm bảo thiết bị sẽ đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn khắt khe nhất từ thị trường đối với các thiết bị thuộc các phân khúc này. Sự cải tiến được thực hiện từ những chi tiết nhỏ nhất như giúp xe có tầm nhìn tốt hơn, hệ thống an toàn tốt hơn, và hơn thế đi kèm theo suốt tuổi đời thiết bị là sự hỗ trợ kỹ thuật và giá trị thương hiệu của Volvo.

Chính vì vậy, việc ra đời của các dòng xe tải khung cứng mang thương hiệu Volvo sẽ theo thời gian dần thay thế các xe tải mang thương hiệu Terex Trucks.

“Việc mua lại Terex Trucks năm 2014 là một quyết định chiến lược cho phép Volvo đem đến nhiều lựa chọn cho khách hàng về xe tải khung cứng,”, ông Thomas Bitter, Phó Chủ tịch cấp cao về Tiếp thị và Sản phẩm của Tập đoàn Volvo cho biết. “Kể từ đó, chúng tôi nỗ lực nghiên cứu và phát triển những model xe tải mới kế thừa di sản và kinh nghiệm 84 năm của Terex Trucks cùng với việc kết hợp những kỹ thuật tiên tiến nhất dẫn đầu trong ngành chế tạo thiết bị xây dựng và khai thác mỏ và những giá trị cốt lõi của Volvo về chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa, bước tiếp theo, chúng tôi tiếp tục đưa ra thị trường các model mới mang thương hiệu Volvo, đặc biệt là model R110E serie E. Chúng tôi tin tưởng rằng các model này sẽ thực sự gây ấn tượng với các khách hàng trong ngành khai khoáng.”

TẬP TRUNG CHO NHỮNG THIẾT BỊ MỚI

Model mới lớn nhất R100E được Volvo phát triển để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng lên của khách hàng về dòng xe tải khung cứng lớn hơn, model này sẽ mang lại hiệu suất làm việc và năng suất cao, giảm chi phí, dễ dàng trong bảo dưỡng sửa chữa và tiện nghi hoàn hảo cho người vận hành. Với công suất, trọng tải và tốc độ di chuyển cao, thùng xe hình chữ V kiểu mới, hệ thống thủy lực hiệu quả, hệ thống giám sát thông minh và môi trường tuyệt hảo cho người vận hành, R100E sẽ giúp khách hàng tăng khối lượng và giảm thời gian chuyên chở. 

“ Xe tải khung cứng Terex Trucks nổi tiếng là một thiết bị hoạt động tốt ở mọi điều kiện khắc nghiệt nhất cũng như là một thiết bị dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa và giúp khách hàng giảm chi phí,” ông Paul Douglas, Phó Chủ tịch mảng Xe tải khung cứng  của tập đoàn Volvo và Terex Trucks cho biết. “Những đặc tính kỹ thuật tiên tiến nhất của Volvo dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo thiết bị xây dựng và khai thác mỏ cũng sẽ được áp dụng trong việc phát triển các sản phẩm này. Model mới R100E serie E là một thiết bị mang đến sự ổn định cao, tuổi thọ dài, khả năng sinh lời lớn, độ bền cao và tiện nghi hoàn hảo trong vận hành. Và hơn thế nữa, các thiết bị này rất dễ dàng và tiện lợi trong việc vận hành cũng như bảo dưỡng, sửa chữa.”

TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Xe tải khung cứng mang thương hiệu Volvo sẽ được chế tạo tại nhà máy tại Motherwell, Scotland và được phân phối tới khách hàng thông qua hệ thống đại lý toàn cầu của Volvo.