Xe tải khung động VOLVO thế hệ mới giúp tăng năng suất khai thác mỏ đá tại Hàn Quốc

Hai xe tải khung động mới A45G của Volvo đang làm việc tại mỏ đá Gimhae, Hàn Quốc, đây là khu vực kinh tế đang phát triển nhanh và nhu cầu về vật liệu xây dựng cũng không ngừng tăng lên.

Một trong những đơn vị khai thác đá lớn nhất Hàn Quốc, công ty Kyung Boo Corporation Inc., vừa lắp đặt một trạm nghiền mới tại Gimhae, một thành phố phát triển nhanh của tỉnh Nam Gyeongsang. Bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 31 tháng 10, đây là trạm nghiền lớn nhất tại tỉnh Nam Gyeongsang và với việc đưa vào sử dụng cặp xe tải khung động Volvo A45G đóng một vai trò then chốt trong hoạt động của mỏ.

Với tải trọng danh định 45,000 kg, xe tải A45G là model lớn thứ hai trong dòng xe tải khung động Volvo kế thừa những công nghệ tiên tiến và thiết kế mới cho dòng xe tải G-series. Ông Park Sa-Ik, CEO của Kyung Boo Corporation, cho biết công ty đã quyết định đầu tư những thiết bị mới để đảm bảo mục tiêu tăng sản lượng toàn mỏ.

"Chúng tôi cần tăng công suất để đáp ứng kịp thời nhu cầu về vật liệu xây dựng đang không ngừng tăng lên cho các dự án xây dựng các tổ hợp công nghiệp tại đây," ông nói. "Bằng việc trang bị một trạm nghiền mới lớn nhất Hàn Quốc, mỏ đá yêu cầu xe tải lớn hơn để tối ưu hóa năng suất và hiệu quả. Chính vì vậy chúng tôi quyết định thay thế những xe tải Volvo cũ có công suất nhỏ hơn bằng việc đầu tư mới những thiết bị lớn hơn, hiện đại hơn."

Xe tải A45G được thiết kế để đạt năng suất cao hơn trong khi vẫn đảm bảo tính ưu việt của Volvo về tiết kiệm nhiên liệu, từ đó giúp khách hàng giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Công nghệ tiên tiến được tích hợp trên xe bao gồm hệ thống cân tải giúp tăng hiệu suất sử dụng nhiên liệu và giảm thiểu hỏng hóc bằng việc đảm bảo mức tải tối ưu cho mỗi chu kỳ. Các tính năng tiên tiến khác như hệ thống truyền động Volvo, điều khiển lực kéo tự động với khóa vi sai 100%, khung gầm mọi địa hình và bánh lái thủy lực-cơ khí. Tất cả những tính năng tiên tiến giúp A45G đem lại khả năng off-road vượt trội không có đối thủ.

Những thiết bị trên là những thiết bị mới nhất được cung cấp cho Kyung Boo Corporation, một khách hàng truyền thống lâu đời của Volvo. Công ty được thành lập vào năm 1986 và mua thiết bị Volvo đầu tiên xe tải A30C chỉ một thời gian ngắn ngay sau khi thành lập, và đó là chiếc xe tải đầu tiên thuộc chủng loại này ở Hàn Quốc.

"Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi luôn lựa chọn Volvo,” ông Park nhấn mạnh. " Khi chúng tôi mua A30C, độ tin cậy nổi bật của thiết bị đã ảnh hưởng đến quyết định của chúng tôi để từ đó gắn bó với thương hiệu này."

Bên cạnh những chiếc xe tải Volvo, dàn thiết bị của Kyung Boo còn có 15 thiết bị Volvo khác trong đó có cả máy đào công suất cao EC750D. Chiếc máy đào 75 tấn này phối hợp hoạt động rất hiệu quả với những xe tải A45G giúp rút ngắn thời gian chuyên chở vật liệu.

Và năng suất và độ tin cậy không phải là những đặc tính duy nhất của các thiết bị Volvo để thu hút được khách hàng Kyung Boo. Cam kết của Volvo đối với môi trường cũng là một giá trị quan trọng vì nó là một giá trị gắn liền với cách tiếp cận riêng của Kyung Boo đối với hoạt động kinh doanh, như ông Park Sa-Ik giải thích.

"Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào nhu cầu bảo vệ môi trường. Việc kinh doanh vật liệu xây dựng của chúng tôi cũng có tác động đến môi trường, chính vì vậy các thiết bị chúng tôi sử dụng phải được thiết kế để giảm tác động đến môi trường ở mức thấp nhất có thể,” ông nói.  "Sử dụng các thiết bị của Volvo đảm bảo yêu cầu này vì hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu và năng suất cao sẽ giúp giảm thiểu chất thải."

Ngoài vật liệu xây dựng và khai thác đá, Kyung Boo cũng tham gia vào khai thác đá quý, xây dựng tổng hợp và cơ sở hạ tầng.